Ban Tổ chức quốc tế tại Cuộc thi Phát minh và Sáng chế INTARG năm 2021 đánh giá rất cao các phát minh, sáng chế của Đội tuyển Việt Nam. Được biết, đội tuyển Việt Nam đã vinh dự mang về cho nước nhà 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng với các phần thể hiện của mình.

Cuộc thi Phát minh và Sáng chế INTARG (International Invention and Innovation – INTARG) là cuộc thi Quốc tế dành cho các Phát minh, Sáng chế và các Sản phẩm công nghệ mang tính đổi mới gắn liền với thực tiễn. Cuộc thi này chính là cơ hội cho các nhà phát minh trẻ tuổi được thể hiện tài năng của mình trên khán đài quốc tế. Ngoài ra, đó cũng là cơ hội để họ có thể gặp gỡ và tiếp xúc với các nhà khoa học lỗi lạc, các doanh nghiệp tầm cỡ về đổi mới sáng tạo, cũng như các đơn vị hỗ trợ và tài trợ cho nghiên cứu và phát triển khoa học.

Cuộc thi Phát minh và Sáng chế INTARG năm 2021

Năm nay, do đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành và gây ra thiệt hại nặng nề cho mọi quốc gia trên thế giới, nhằm đáp ứng và đối phó với tình trạng khủng hoảng đó, Cuộc thi INTARG 2021 lần thứ 14 đã được thống nhất tổ chức, vận hành dưới hình thức trực tuyến.

Cuộc thi vừa được diễn ra trong 2 ngày 15 và ngày 16 tháng 6 năm 2021. Thí sinh tham dự cuộc thi trên nền tảng tương tác Internet INTARG® 2021 trực tuyến tiên tiến, hiện đại với đủ thành viên tham gia từ đủ mọi quốc gia trên thế giới như Canada, Đức, Australia, Thụy Sĩ, Trung Quốc,… Cuộc thi INTARG năm nay chính là bước đột phá mới về khoa học kĩ thuật, kết nối mọi miền thế giới qua một không gian ảo, thể hiện đẳng cấp, tiêu chuẩn tiên phong của một kỳ thi sáng chế quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam tham gia thi trực tuyến.
Đội tuyển Việt Nam tham gia thi trực tuyến

Đội tuyển Việt Nam tham dự INTARG 2021 gồm 19 thí sinh với 5 lĩnh vực nghiên cứu khoa học khác nhau, do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo tuyển chọn, hỗ trợ và dẫn đoàn tham dự. Các đề tài tham gia thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu có tính ứng dụng cao, chủ yếu là các lĩnh vực hóa sinh, môi trường,… Đây là những lĩnh vực được chú trọng đầu tư phát triển trong xã hội ngày nay và do đó, được các nhà khoa học hàng đầu quan tâm. Nếu tỏa sáng trong cuộc thi này, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được sự chú ý, xem trọng từ mọi tổ chức tham dự và có khả năng cao nhận được sự đầu tư từ các doanh nghiệp và nhà tài trợ lớn trên thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tỏa sáng tại INTARG 2021

Tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức Quốc tế đánh giá rất cao các phát minh, sáng chế của Đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển đã vinh dự mang về cho quê nhà của mình 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Huy chương Vàng vinh dự được trao cho các em học sinh: Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, Nguyễn Hoàng An, Nguyễn Thùy Dương, Đỗ Phương Linh, Nguyễn Minh Hằng (đội VN 1), Lê Minh Kiệt, Dương Quốc Minh, Phạm Thục Hiền, Phạm Ngọc Thùy Linh (đội VN 2) các em tới từ trường Chuyên THPT Hà Nội Amsterdam, Chuyên Đại học Sư Phạm và THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Đặc biệt hơn, đội tuyển VN 1 còn nhận được Giải thưởng Cao quý do Hội đồng Giám khảo Quốc tế – Haller Inventio Foundation bình chọn (Special award of Haller Pro Inventio Foundation).

Đạt được thành tự vượt bậc này là do sự lao động miệt mài của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng ban lãnh đạo đoàn INTARG Việt Nam 2021. Đây sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ, tấm gương tiên phong cho các tài năng khoa học trẻ có cơ hội tham gia vào những sân chơi sáng tạo đổi mới mang tầm cỡ quốc tế và qua đó, mang vinh quang về cho nước nhà.