Nhiều ông lớn trong giải trí bao gồm Universal Studios Productions LLLP, Disney Enterprises Inc. và Netflix U.S. LLC đã cáo buộc hai trang web phát trực tuyến vi phạm bản quyền của họ.

Dịch vụ chiếu phim trực tuyến bị Netflix, Disney cáo buộc vi phạm bản quyền

Dịch vụ chiếu phim trực tuyến bị Netflix, Disney cáo buộc vi phạm bản quyền

AllAccessTV (AATV) và Quality Restreams không được phép phát sóng các chương trình truyền hình và phim có bản quyền của các công ty truyền thông, theo đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ tại Quận Trung tâm California.

Paramount Pictures Corp., Amazon Content Services LLC, Apple Video Programming LLC, Warner Bros. Entertainment Inc., Columbia Pictures Industries Inc. và Screen Gem Inc. cũng tham gia vào vụ kiện.

Các công ty cho biết trong đơn khiếu nại, một số tác phẩm nổi tiếng nhất của nguyên đơn bị truy cập bất hợp pháp trên các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm cả loạt phim Harry Potter, “Bố già” và “Người nhện”.

AATV cho phép người đăng ký truy cập một số kênh truyền hình trả tiền nhưng không cần đăng ký dịch vụ thực tế, theo đơn khiếu nại. Dịch vụ vi phạm bao gồm quyền truy cập vào các kênh truyền hình lớn như ABC và NBC cũng như HBO và Cinemax.

Theo đơn khiếu nại, AATV thương mại hóa cho dịch vụ của mình mà thông qua đó người dùng có thể truy cập nội dung bị cáo buộc vi phạm và các dịch vụ phát trực tuyến đã sử dụng một số trang web khác nhau làm giao diện để người đăng ký mua thông tin đăng nhập.

Theo vụ kiện, các dịch vụ phát trực tuyến đã cố tình che giấu hoạt động của họ bằng cách sử dụng một trang web đội lốt bán phần mềm VPN nhưng thực sự đang thương mại hóa dịch vụ của AATV.