IPOPHL đặt việc ngăn chặn các hành vi vi phạm bản quyền là ưu tiên hàng đầu của quốc gia 

Với sự gia tăng chưa từng có của các đơn khiếu nại trong thời đại dịch Covid-19, Tổng giám đốc của Cơ quan sở hữu trí tuệ Philippines (IPOPHL) – ông Rowel S. Barba xác nhận rằng “bảo vệ người tiêu dùng và chủ sở hữu quyền tương ứng” là vấn đề cấp thiết cần được giải quyết. Do đó, Cơ quan coi việc đặt ra các quy tắc mới nhằm cung cấp cho cơ quan quyền giám sát trực tuyến rộng hơn là ưu tiên hàng đầu. Nhờ đó, IPOPHL sẽ có thể ngăn chặn những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quyền SHTT cho mục đích thương mại. 

Ông Barba nói: “Văn phòng Thực thi Quyền SHTT (IEO) sẽ sớm chuyển giao cho tôi bản dự thảo về các cập nhật được đề xuất đối với các Quy tắc và Quy định về Thực thi Luật năm 2013. Chúng tôi sẽ hoàn thiện và ban hành các Quy tắc mới trong thời gian sớm nhất có thể.” 

Ông nói tiếp: “Mục tiêu chính của bản sửa đổi này là để gia tăng quyền hạn thực thi luật pháp mang tính đột phá hơn cho IEO trong việc ngăn chặn các hoạt động làm hàng giả và hành vi vi phạm bản quyền trực tuyến. Đồng thời, chúng tôi sẽ phối hợp với Ủy ban Viễn thông Quốc gia để gỡ bỏ các bài đăng vi phạm quyền SHTT và giám sát thị trường một cách chủ động hơn dựa trên các phát hiện của IPOPHL, cùng lúc liên hệ với chủ sở hữu quyền SHTT về các vấn đề liên quan.” 

Gỡ bỏ những nội dung vi phạm quyền SHTT trên mạng xã hội 

Hiện nay, IPOPHL đang hợp tác với các trang Thương mại điện tử và chủ sở hữu tài sản trí tuệ nhằm tạo ra một thỏa thuận với mục đích gỡ bỏ bài đăng của cá nhân, tổ chức khi nội dung, sản phẩm được đăng, bán một cách bất hợp pháp trên nền tảng của họ. 

Tình trạng hàng giả tràn lan trên các kênh mạng xã hội. Ảnh: tapchitaichinh 

Ông Barba nói thêm: “Cụ thể, thông qua thỏa thuận, một quy trình thông báo và gỡ bỏ sẽ được phát triển bởi các nền tảng trực tuyến nhằm giải quyết nhanh chóng các báo cáo về hàng giả và tài liệu vi phạm bản quyền đang được bày bán trực tuyến. Chúng tôi hy vọng nó sẽ sớm được ký kết trong năm nay khi các vấn đề còn lại đã được giải quyết.”  

Chống lại hành vi vi phạm bản quyền cần sự đồng lòng nhất trí  

Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc của IPOPHL Teodoro C. Pascua đã ca ngợi sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ của các thị trường trực tuyến, bất chấp ảnh hưởng từ quá trình cách ly xã hội. 

Pascua cho biết: “Tôi nghĩ rằng kể từ khi hoạt động chống hàng giả và vi phạm bản quyền được coi như một vấn nạn quốc gia do IPOPHL và Ủy ban quốc gia liên ngành về Quyền SHTT dẫn đầu, các nền tảng thương mại điện tử chính cũng đã bắt đầu thay đổi cái nhìn về vấn đề này và đối xử việc này nghiêm túc hơn. 

“Luật hóa”  

Dẫu vậy, sự gia tăng của các đơn khiếu nại và báo cáo mà IEO nhận được cho thấy sự cần thiết của việc lập pháp và thể chế hóa nhiều chính sách hơn để có thể ngăn chặn những hành vi làm giả, xâm phạm các sản phẩm đã được đăng ký bản quyền, khai thác tài sản trí tuệ của người khác; đặc biệt là trên thị trường trực tuyến. 

Một biện pháp mà IPOPHL ủng hộ nhằm tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn, thân thiện hơn là Dự luật Giao dịch Internet (hay Dự luật Hạ viện số 6122). Ngôn ngữ của dự luật này bao gồm trách nhiệm liên đới giữa nền tảng trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ. Việc áp dụng nguyên tắc trách nhiệm pháp lý liên đới sẽ khiến các nền tảng trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm của khách hàng, người bán trên nền tảng của họ. 

Do đó, IPOPHL bày tỏ ý định lên tiếng hỗ trợ phiên bản này của dự luật khi nó được trình lên trước Thượng viện. 

Kết luận 

Trách nhiệm liên đới giữa các bên liên quan sẽ buộc tất cả các nền tảng mạng xã hội phải trở nên thân thiện hơn với người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo quyền SHTT của chủ sở hữu. Luật có thể được sửa đổi và hiệu chỉnh trong tương lai. Nhưng hiện tại, ngay bây giờ ta cần có một bộ luật cứng rắn để kìm hãm, thậm chí dập tắt các hành vi vi phạm bản quyền.  

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, giờ đây hành vi làm giả và vi phạm bản quyền đã trở thành một “điều hiển nhiên” ở trên các kênh mạng xã hội. Để chống lại “quốc nạn” này, các nền tảng trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ cần hiểu được rằng họ có trách nhiệm lớn trong vấn đề này.  

-Monster Hunter-