Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phát hiện kho mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Tesori trị giá 100 triệu đồng đang được bán tràn lan ngoài thị trường.

Tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ lô sữa tắm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tesori d’oriente. Theo đó, lô hàng gồm 566 chai sữa tắm do một đối tượng mua trôi nổi trên thị trường để kinh doanh. Trong quá trình kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Kiều Đình Cảnh, Đội trưởng Đội QLTT số 12, lô hàng này được chủ hàng tập kết trong lúc Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, đối tượng lập tức “bung hàng” để bán ra thị trường. Khi phát hiện sự việc, Đội QLTT số 12 đã phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, tạm giữ.

Được biết, Tesori d’Oriente là nhãn hiệu mặt hàng mỹ phẩm từ Italia được Công ty BNB nhập khẩu trực tiếp và ủy quyền cho Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Âu (Euro Stars) là nhà phân phối hợp pháp duy nhất các mặt hàng của Tập đoàn Sodalis tại Việt Nam.

Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Tesori d’Oriente bị thu giữ.

Sữa tắm giả mạo nhãn hiệu Tesori d’oriente

Đại diện Công ty TNHH Sản xuất và dịch vụ thương mại BNB – đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm sữa tắm Tesori d’oriente chính hãng cho biết, lô hàng hóa trên là sản phẩm giả mạo. Điều này được thể hiện rất rõ qua hình dáng, màu sắc và tem nhãn của sản phẩm.

 Đặc biệt, với sản phẩm giả, tem QR code được chụp từ tem hàng thật đã phát hành, chỉ có một số chung cho tất cả sản phẩm, còn sản phẩm thật thì tem được đánh số khác nhau cho từng sản phẩm.

 Về tem phụ, sản phẩm giả mạo có nét chữ đậm, hạn sử dụng và mã quản lý định khu vực được in sẵn do copy từ 1 tem hàng thật, phần tên sản phẩm ghi sai với vỏ chai: “Tesori D’oriente! Aromatic Showercream”. Sản phẩm chính có tem phụ với nét chữ in nhỏ nhưng sắc nét, hạn sử dụng và mã quản lý được đóng đúng theo từng lô hàng về Việt Nam. Trong khi tem phụ của sản phẩm chính hãng nét chữ in nhỏ nhưng sắc nét, hạn sử dụng và mã quản lý được đóng đúng theo từng lô hàng về Việt Nam; phần tên sản phẩm ghi rõ “Tesori D’oriente! Aromatic Bathcream”.

Sản phẩm sữa tắm mang nhãn hiệu Tesori d’Oriente bị phát hiện tại đây được làm nhái giống tới 99% sản phẩm chính hãng và được bán ra với giá thấp hơn tới 75% (65.000 đồng – 85.000 đồng) so với giá niêm yết của Công ty.

Hiện toàn bộ số hàng hoá vi phạm đã được đưa về trụ sở đội QLTT số 12 để xử lý theo các quy định. Nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự, sẽ chuyển cơ quan công an xử lý.