Tuy ta đã biết là ngày này kiểu gì cũng sẽ đến, tuy nhiên thời điểm mà Netflix và Marvel Studios đường ai nấy đi vẫn để lại khoảng trống cô đơn trong trái tim của bao fan hâm mộ xem phim trên nền tảng này.

Marvel Studios chào tạm biệt Netflix

Được biết, Disney đã ký hợp đồng với kênh truyền hình trực tuyến Netflix vào năm 2018. Kể từ đó, mọi bộ phim MCU được Disney sản xuất đều sẽ được trình chiếu trên Netflix trong vòng 18 tháng. Tuy nhiên, một biến cố bất ngờ đã khiến nhiều người dùng nền tảng Netflix phải ngỡ ngàng. Bởi khi họ tìm kiếm các bộ phim như Thor, Iron man, Avengers, … trên Netflix, kết quả tìm kiếm lại trỏ ra một loạt phim của Vũ trụ Mở rộng DC.

Các bộ phim trên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã ‘bay màu’ gần hết trên Netflix. Ảnh: Netflix

Tháng 8 năm 2020, Disney đã công bố rằng dự án phim Ant Man & The Wasp sẽ là bộ phim siêu anh hùng cuối cùng của họ có mặt trên Netflix. Hiện nay, bao gồm cả bộ phim Ant Man & The Wasp, những người anh em trước của MCU như Iron Man, Captain America, Thor hay Biệt đội siêu anh hùng Avengers đều đã phải chào tạm biệt Netflix. Theo thông tin của nhiều nguồn, việc Disney rút toàn bộ dàn siêu anh hùng của Marvel Studio ra khỏi Netflix là nhằm phát triển nền tảng xem phim trực tuyến DisneyPlus (Disney+) sau hơn 1 năm ra mắt tại thị trường Mỹ.

Hướng phát triển của MCU

Không chỉ các bộ phim siêu anh hùng, ngay cả các bộ phim khác của Disney Studio cũng lần lượt rủ nhau nói lời tạm biệt. Từ các phim hoạt hình của Pixar hay Walt Disney cho tới các bộ phim điện ảnh của nhà Chuột phát hành cũng âm thầm lặng lẽ ‘bay màu’ khỏi Netflix.

Hiện tại, Netflix vẫn còn một vài series do Marvel sản xuất như Iron Fist, Daredevil, Defenders, … Tuy nhiên, vì những bộ phim này không có nội dung liên kết trực tiếp với những sự kiện xảy ra trong MCU, nên chúng vẫn sẽ được ‘đặc cách’ cho phép ở lại kênh truyền hình này.

Disney Plus có rất nhiều bộ phim hay. Ảnh: cnet

Ngoài ra, Marvel cũng đã công bố thêm rằng họ sẽ đẩy mạnh phát triển về mảng truyền hình trực tuyến. Do đó họ đã, đang và sẽ ra mắt những series phim có liên quan chặt chẽ đến những sự kiện trong MCU như Loki, WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier, … Các bộ phim này sẽ được trình chiếu độc quyền trên Disney+. Các fan nếu muốn hiểu rõ hơn về bối cảnh, tính cánh nhân vật, cốt truyện gốc trong những bom tấn như Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame thì buộc phải trả tiền và xem phim trên nền tảng trực tuyến mới này.

Không xem trên Netflix thì xem ở đâu?

Vậy sắp tới, người hâm mộ của các Avengers sẽ phải theo dõi những siêu hùng của mình ở đâu? Câu trả lời hiển nhiên chính là trên kênh truyền hình Disney+, nền tảng phim trực tuyến mà sẽ bắt đầu trình chiếu độc quyền tất cả những sản phẩm điện ảnh của Marvel, Pixar, Disney….

Điều đáng tiếc nhất là hiện nền tảng Disney+ vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Ảnh: disneyplus

Tuy nhiên, kênh truyền hình này vẫn chỉ mới được trình chiếu tại một số quốc gia nhất định và đáng buồn là trong số các quốc gia đó chưa có Việt Nam. Có lẽ những fan hâm mộ trung thành gốc Việt của MCU vẫn sẽ phải đợi thêm một thời gian khá dài nữa. Có lẽ đến năm 2022, 2023 là ta sẽ có thể thưởng thức những bộ phim và series chất lượng mà Disney mang lại một cách hợp pháp trên nền tảng Disney+.

-Huntress-