Lil Nas X đang phải khốn đốn sau khi khiêu vũ với chúa tể địa ngục trong video âm nhạc siêu nóng “Montero (Call Me By Your Name)” và công bố phiên bản giới hạn “Giày của quỷ Satan”.

Chiếc giày của của quỷ và Lil Nas X. Ảnh: MSCHF

Siêu sao hip-hop đã từng phá vỡ nhiều kỷ lục với bản hit mang âm hưởng của nhạc đồng quê “Old Town Road”, hiện đang gây ra nhiều tranh cãi sau khi công bố kiểu dáng đôi giày thể thao được sản xuất dựa theo ý tưởng của anh, chiếc giày có chứa biểu tượng của quỷ Satan và máu người. Đôi giày này được hợp tác sản xuất bởi hãng giày thể thao MSCHF.

Đôi giày của quỷ Satan được sản xuất dựa trên mẫu giày Nike Air Max 97s, nhưng gã khổng lồ trong ngành sản xuất đồ thể thao cho biết họ không có thỏa thuận hợp tác nào với MSCHF và đệ đơn kiện công ty này vi phạm nhãn hiệu. Nike tuyên bố rằng đôi giày thể thao được sản xuất một cách “trái phép” trên đã gây ra sự nhầm lẫn với khách hàng của họ, đồng thời khiến nhiều người tin rằng công ty đang tuyên truyền việc tôn thờ quỷ Satan.

Nike đệ đơn kiện này để duy trì quyền kiểm soát thương hiệu của mình, bảo vệ tài sản trí tuệ của họ, đồng thời giảm thiểu những nhầm lẫn và thiệt hại trên thị trường. Họ tuyên bố sẽ không chấp thuận hoặc cho phép việc sản xuất Giày của quỷ Satan bởi MSCHF.

Chiếc giày gây nhiều tranh cãi

Chiếc giày của quỷ Satan có màu chủ đạo là đỏ và đen, cùng với biểu tượng của quỷ Satan – ngôi sao năm cánh, và dòng chữ “Lu-ca 10:18”, theo Kinh thánh có ý nghĩa: “Tôi đã thấy Sa-tan rơi xuống như tia chớp từ trên trời.” Phần đế giày có chứa mực đỏ và máu của những người làm việc tại MSCHF. Hộp chứa chiếc giày có các hình vẽ của Ác quỷ và Chúa Giêsu. Tất cả 666 đôi giày của quỷ Satan được niêm yết ở mức 1,018 đô la. 666 đôi giày này đã được bán hết trong vòng chưa đầy một phút sau khi mở bán.

Lil Nas X vui vẻ chia sẻ rằng nhiều người cho rằng anh đã bán linh hồn cho quỷ dữ và tôn thờ quỷ để đạt được thành công như hiện tại. Vì vậy, anh có ý tưởng để tạo nên chiếc giày này.

Ngay lập tức sau khi kiểu dáng của chiếc giày được công bố, một số chính trị gia và những người nổi tiếng đã lên tiếng bày tỏ sự lo lắng và phẫn nộ về tạo hình của chiếc giày này.

Rapper Joyner Lucas đã nêu lên lo lắng về việc lực lượng người hâm mộ trẻ tuổi của Lil Nas X bị ảnh hưởng xấu bởi những video âm nhạc và tạo hình đôi giày gây tranh cãi của Lil Nas X.

Cầu thủ bóng rổ Nick Young cũng chia sẻ trên Twitter rằng “Con tôi sẽ không bao giờ bật bài hát Old Town Road nữa”.

Lil Nas X đã phản bác lại các ý kiến trên, đưa ra cơ sở rằng âm nhạc và kiểu dáng giày của anh là nghệ thuật, đông thời kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh.

-Scottie-


    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here