Nhãn hiệu sầu riêng Ri6 của Việt Nam rất được lòng người tiêu dùng Australia. Loại quả đặc biệt này ngày càng khẳng định được vị trí top đầu trong các loại nông sản đắt khách tại thị trường Úc. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch đẩy mạnh số lượng xuất khẩu lên đến hàng trăm tấn một năm.

Nhãn hiệu Sầu riêng Ri6 của Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Úc

Công ty Bato Ausales, có trụ sở tại bang Victoria vừa thông báo đã bán hết 7 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam, chỉ vài giờ sau khi sản phẩm thông quan. Giám đốc công ty Bato Ausales – ông Phúc Trương cho biết: Công ty sẽ nhanh chóng lên đơn hàng, nhập khẩu thêm 200 tấn sầu riêng nữa, để đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối sản phẩm nông sản “xứ chuột túi”.

Ngoài ra, nhãn hiệu sầu riêng Ri6 cũng được nhiều doanh nghiệp Úc nhập khẩu với một khối lượng lớn. Công ty Ưu Đàm Australia mới đây cũng tiêu thụ thành công 80 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam và đang chuẩn bị nhận thêm 49 tấn hàng khác, sắp sửa cập cảng Australia.

Sầu riêng Ri6 theo quy cách đóng gói của Công ty Ưu Đàm xuất khẩu sang Úc

Khảo sát qua một vòng các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại thành phố Sydney, thuộc bang New South Wales – địa phương đông dân nhất của Úc, không khó để có thể bắt gặp nhãn hiệu sầu riêng Ri6 Việt Nam trên khắp các kệ hàng bắt mắt nhất. Tại siêu thị Thaikee, lần đầu tiên sầu riêng Ri6 Việt Nam với thương hiệu Vin Eni đã được bày bán.

Trong các khu chợ châu Á, thuộc những khu vực sầm uất như Marickville, Banktown và Cabramatta, sầu riêng Ri6 Việt Nam được quảng bá và bán rộng rãi với mức giá từ 17-20 AUD/kg (270.000-340.000 đ/kg). Đặc biệt, do dịch COVID-19 lây lan khiến các thành phố lớn của Australia đang lâm vào tình trạng phong tỏa, tại các diễn đàn mua bán trên mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng người Việt, sầu riêng Ri6 Ưu Đàm trở thành sản phẩm “hot”, được nhiều người tiêu dùng đặt mua và bàn luận.

Thương vụ đẩy mạnh nhãn hiệu sầu riêng Ri6 ra thị trường thế giới

Cách đây vài năm, ngoài sầu riêng trồng trong nước, thị trường Australia chủ yếu phổ biến các loại sầu riêng mang thương hiệu của Thái Lan và Malaysia. Sầu riêng Việt Nam gần như vắng bóng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, sầu riêng Việt Nam đang ngày càng thể hiện vị trí “thống lĩnh” trên thị trường lớn nhất châu Đại Dương, với hàng loạt thương hiệu đặc trưng riêng như Asean Produce, Vin Eni, Basel, Ưu Đàm, No1…

Sự đón nhận của thị trường nước ngoài đối với một số nông sản, trái cây của Việt Nam là nhờ công tác quảng bá được làm tốt, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Trong đó, Ri6 của Việt Nam rất được lòng người tiêu dùng Australia, ngày càng khẳng định được vị trí top đầu trong các loại nông sản đắt khách tại thị trường này.

Trước thành công quá lớn tại thị trường châu Đại dương, đại diện Công ty Ưu Đàm Việt Nam tiết lộ sẽ triển khai đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cơ sở sản xuất trong nước, cố gắng nâng cao chất lượng và đẩy mạnh số lượng xuất khẩu mặt hàng sầu riêng sang thị trường Australia, với dự kiến tổng sản lượng xuất khẩu lên đến hàng trăm tấn một năm.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, cho biết, Thương vụ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà nhập khẩu phát triển thương hiệu. Trong thời gian tới, Thương vụ sẽ liên tục chạy quảng cáo định hướng người tiêu dùng chọn mua sản phẩm có thương hiệu, tem nhãn và cam kết cho đổi trả để người tiêu dùng có thể thưởng thức được đúng sầu riêng Ri6 thơm ngon của Việt Nam.